Brazil Phê Duyệt Nhập Khẩu Robusta Từ Việt Nam 10/05/2017

Tin Reuters từ Brazil, Bộ Công thương Brazil công bố báo cáo vào cuối ngày qua thứ 3: Chính phủ Brazil đã phê duyệt 4 yêu cầu “được xem là nhược điểm” cho việc nhập khẩu Robusta từ Việt Nam để tái xuất khẩu tinh cà phê.

  Theo đại diện từ Bộ Nông nghiệp: Chính phủ đã phê duyệt cho nhập khẩu hợp đồng đến nay 5,893 bao loại 60kg và lượng cà phê này chưa được cập cảng Brazil.

Thời tiết sương giá năm 2016 làm ảnh hưởng một số vùng trồng cà phê Brazil.

  Các công ty chế biến tinh cà phê đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm nhập khẩu cà phê nhân thô do nguồn cung nội địa thiếu hụt, khi họ không thể nhập khẩu hơn 500,000 bao – con số bị hạn chế thấp hơn 5% tổng sản lượng nội địa Brazil.

  Đây là lần đầu tiên Brazil nhập khẩu cà phê khi họ là nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Các thủ tục phê duyệt nhập khẩu luôn bị phản đối từ phía nông dân.

  Lô hàng nhập khẩu đầu tiên 5,893 bao trong tổng 500,000 bao được phê duyệt hầu hết là cà phê Robusta. Với chính sách không thuế cho đến khi sản phẩm được tái xuất. Các đợt bán đấu giá cà phê tồn vj cx từ 2009 vào 2 tháng trước tại Brazil chứng minh tồn kho nội địa khan hiếm khi sản lượng conilon Brazil 2 năm liên tiếp ở mức thấp.

  Đại diện từ Bộ Nông nghiệp Brazil cho rằng: Việc nhập khẩu là “nhược điểm” của ngành cà phê Brazil khi họ không có đủ sản lượng thực tế đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cho các nhà công nghiệp trước khi vụ mùa mới đến vào tháng 6.”

  Đây là thông tin nóng cho thị trường hàng thực Brazil và Việt Nam.

Ban BT Tincaphe.com

Bài viết liên quan:

Viết một bình luận