Vị thế & Định hướng

VỊ THẾ VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

Vị thế về kinh nghiệm và quản lý

Công ty cổ phần Thương Phú được thành lập bởi các chuyên gia trong ngành cà phê nên có được những lợi thế cạnh tranh về kinh nghiệm trồng, chế biến và kinh doanh cà phê. Sự hiểu biết sâu sắc về cà phê của Ban lãnh đạo cùng với đội ngũ nhân viên năng động là nội lực vững chắc cho sự phát triển của Công ty. Công ty đã trải qua 5 năm hoạt động, tuy nhiên Ban lãnh đạo của Công ty đã trải qua gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành cà phê đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệp thực tế và từng bước khẳng định được sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước.

Vị thế về thương hiệu

Công  ty cổ phần cà phê Thương Phú là doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Arabica hàng đầu Việt Nam và hướng tới nằm trong tốp 20 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn nhất trên toàn quốc.

Hiện nay, sản phẩm cà phê Arabica của Công ty đang chiếm tới 20% tổng sản lượng cà phê Arabica tại Huyện Hướng Hoá – Quảng Trị. Trong hai đến ba năm tới, Công ty dự tính tổng giá trị xuất khẩu cà phê Arabica của Công ty sẽ chiếm trên 40-50% tổng giá trị cà phê Arabica tại Huyện Hướng Hoá. Ưu thế vượt trội của cà phê Arabica Thương Phú nằm chính ở kỹ thuật quy trình chế biến cà phê ướt đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay với điều kiện tự nhiên về đất đai, khí hậu thuận lợi cho việc phát triển cà phê cho năng xuất cao và chất lượng tốt.

Sản phẩm của Công ty được xuất khẩu vào nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu, bán trực tiếp cho các nhà rang xay và được đấu giá tại Liffe. Tại châu Á, các sản phẩm của Công ty được xuất sang nhiều nước trong khu vực, trong đó chiếm tỷ trọng cao nhất là xuất sang Nhật Bản và Trung Quốc. Thương Hiệu cà phê Thương Phú càng trở nên quen thuộc với bạn hàng quốc tế khi Công ty đã và đang thực hiện việc mở các trang web với từ khoá tìm kiếm hàng đầu trên trang GOOGLE để giới thiệu sản phẩm tại nhiều nước trên thế giới.

Vị thế về quy mô

Công ty có hệ thống kho bãi quy mô lớn và hệ thống dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất công nghệ cao với tổng diện tích 13.142 m2, tổng công xuất chế biến 150.000 tấn/ngày (tính đến tháng 10/2014) tại các vùng trồng cà phê với diện tích dự kiến lên tới khoảng 200.000 tấn/ ngày đến 2016 để đảm bảo sự ổn định và đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng.

Vị thế năng lực tài chính

Tiềm lực kinh tế về tài chính của Công ty được đánh giá là tương đối mạnh so với Công ty khác trong ngành kinh doanh cà phê nói riêng và trong ngành kinh doanh sản phẩm nông nghiệp nói chung. Trong số các doanh nghiệp tư nhân kinh doanh cà phê nay trên thị trường việt nam, Công ty Thương Phú được xem là một trong những thương hiệu mạnh, với tiềm lực tài chính vững chắc, ổn định và hiệu quả cao trong kết quả sản xuất kinh doanh.

Định hướng phát triển của Công ty với định hướng của ngành, chính sách của nhà nước và xu thế chung trên thế giới.

Hiện tại, tuy Việt nam đang là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới (đứng đầu thế giới với mặt hàng cà phê Robustar) nhưng chất lượng cà phê chưa cao vẫn là một điểm yếu lớn. Chính vì vậy mà việc Công ty theo đuổi mục tiêu nâng cao chất lượng cà phê xuất khẩu là phù hợp với định hướng phát triển của ngành, chính sách của Chính phủ và xu hướng chung của thế giới.

Đa dạng hóa các dịch vụ vừa góp phần làm gia tăng giá trị và chất lượng dịch vụ vừa góp phần phân tán rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Chú trọng vào việc đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, đồng bộ và xây dựng đội ngũ nhân sự cũng là một định hướng đúng đắn. Đây là xu thế chung trong sự phát triển kinh tế trong nước và thế giới.

Viết một bình luận